ĐOÀN ĐẠI BIỂU CON CNVCLĐ THAN HÒN GAI THAM DỰ LỄ BÁO CÔNG, TUYÊN DƯƠNG TẠI VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁMNgày 06 tháng 08 năm 2018, Lúc 10:57

      Văn Miếu - Quốc Tử Giám được coi là biểu tượng của sự trường tồn tinh hoa văn hóa, giáo dục, truyền thống tôn sư trọng đạo, khuyến đức, khuyến tài của dân tộc Việt.

      Với những giá trị to lớn như vậy, năm học 2017-2018 Tập đoàn Công nghiệp than – Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức lễ dâng hương báo công và tuyên dương con CNVCLĐ có thành tích xuất sắc tiêu biểu vào sáng ngày 30/7/2018 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Đoàn đại biểu của Công ty than Hòn Gai – TKV có 17 cháu là con CNVCLĐ đạt giải Ba cấp Tỉnh trở lên được vinh dự tham gia tại buổi lễ long trọng này. Buổi lễ có mặt hơn 400 học sinh, các cháu đã thành kính làm lễ dâng hương và lắng nghe kể về những danh nhân tại đây. Cùng với đó là những lời chúc mừng, động viên khích lệ, chúc may mắn cho các em trong việc học tập, thi cử của Lãnh đạo Tập đoàn.

 

 

      Việc thực hành nghi thức dâng hương ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám có ý nghĩa rất quan trọng đối với các thế hệ người Việt Nam, nhằm tưởng nhớ và đề cao tinh thần uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa giáo dục lớn đối với thế hệ học sinh con CNVCLĐ trong Tập đoàn. Chúc cho phong trào thi đua học tập, rèn đức luyện tài của các con đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa để đền đáp công ơn cha mẹ, thầy cô và sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, xứng đáng là chúa ngoan của bác Hồ, tiếp bước cha ông góp phần dựng xây quê hương đất nước./.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 Phạm Thị Thu Huyền