Đảng ủy Công ty tổng kết công tác 2016 Triển khai nhiệm vụ năm 2017Ngày 03 tháng 01 năm 2017, Lúc 07:45
Nguyễn Xuân Trường

     Ngày 27/12/2016 Đảng ủy Công ty than Hòn Gai - TKV tổ chức Hội nghị: Tổng kết công tác năm 2016; Học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương IV (khóa XII) của Đảng và chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và  làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

 

      Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại biểu đại diện cho Đảng bộ Than Quảng Ninh: Đ/c Mai Lê Thành – Phó Bí thư thường trực, đ/c Lê Ngọc Dũng – Trưởng ban tuyên giáo. Về phía Đảng bộ Công ty có các đồng chí: Nguyễn Văn Nếp – Bí thư, Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư thường trực, Bùi Khắc Thất – Phó Bí thư, Giám đốc; các đồng chí trong BCH Đảng bộ; các đồng chí Phó Giám đốc; đồng chí Chủ tịch, phó Chủ tịch Công đoàn; Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội CCB, Trưởng ban nữ công; các đồng chí Ủy viên các Ban xây dựng Đảng; các đồng chí Trưởng phòng, Bí thư Chi bộ, quản đốc, Chủ tịch Công đoàn bộ phận, Bí thư Chi đoàn; các đồng chí đảng viên xuất sắc tiêu biểu và đảng viên có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2016.

 

 

     Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư thường trực Đảng bộ Công ty đã thay mặt BTV trình bày báo cáo. Nội dung báo cáo đã đánh giá toàn diện các hoạt động của Đảng bộ trong năm 2016; biểu dương những tập thể, cá nhân đã có nhiều cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đồng thời chỉ ra những tồn tại cần khắc phục. Về dự Hội nghị, đại diện các Chi bộ đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm không ngừng nâng cao vai trò lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công ty.

 

 

    Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Mai Lê Thành – Phó Bí thư thường trực Đảng bộ Than Quảng Ninh đã thông tin tới toàn thể Hội nghị về kết quả SXKD và những thông tin nổi bật của Tập đoàn trong năm 2016. Đồng chí đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ Công ty than Hòn Gai trong việc lãnh đạo các tổ chức chính trị: đoàn kết, thống nhất trong hành động vượt qua nhiều khó khăn trong năm 2016, ổn định được việc làm và thu nhập cho người lao động. Bước sang năm 2017, đ/c Mai Lê Thành cũng chỉ ra những thách thức mà ngành than cũng như Công ty than Hòn Gai sẽ phải đối mặt nhưng tin tưởng rằng dưới sự chỉ đạo của Tập đoàn, của Đảng ủy than Quảng Ninh cùng với sự chủ động, sáng tạo trong từng hành động cụ thể, Công ty than Hòn Gai sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong năm 2017.

 

 

     Trong phần quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương IV (khóa XII) của Đảng và chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và  làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đồng chí Lê Ngọc Dũng – Trưởng ban tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh đã chuyển tải tới Hội nghị đầy đủ nội dung, tinh thần, những việc cần phải thực hiện của Nghị quyết và Chỉ thị.

 

 

     Thay mặt cho Đảng bộ, Đồng chí Nguyễn Văn Nếp – Bí thư Đảng bộ tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Mai Lê Thành; cảm ơn đồng chí Lê Ngọc Dũng đã dành thời gian phổ biến Nghị quyết Trung ương IV (khóa XII) của Đảng và chỉ thị 05 của Bộ chính trị cho Đảng bộ Công ty. Đồng thời đồng chí đánh giá cao các Chi bộ đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho Đảng bộ Công ty và chỉ đạo các đơn vị thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2016, đặc biệt chỉ đạo tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2017.

 

 

   

     Hội nghị đã tuyên dương 03 Chi bộ đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, 14 Chi bộ đạt “Trong sạch vững mạnh”, 93 đảng viên “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 02 tập thể + 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2016; trao “Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng” cho 02 đảng viên (Đ/c Phạm Văn Thi – Chủ tịch Công đoàn Công ty, đ/c Trịnh Xuân Thang – Chi bộ P. TCLĐ). Tổng giá trị tiền thưởng của Đảng bộ Công ty cho các tập thể, cá nhân là 479.000.000 đồng.