Than Hòn Gai kỷ niệm 67 năm ngày tiếp quản và phát triển, tuyên dương các tập thể, cá nhân xuất sắc nhân Tháng Công nhânNgày 16 tháng 05 năm 2022, Lúc 16:53
Sáng ngày 13/5, Công ty Than Hòn Gai - TKV tổ chức gặp mặt kỷ niệm 67 năm ngày Than Hòn Gai tiếp quản và phát triển (15/5/1955-15/5/2022); tuyên dương các tập thể, cá nhân xuất sắc nhân Tháng Công nhân năm 2022. Dự gặp mặt kỷ niệm có Bí thư Đảng ủy, giám đốc Công ty Bùi Khắc Thất; Chủ tịch Công đoàn Công ty Vũ Đại Chung; các đồng chí nguyên là cán bộ Công ty qua các thời kỳ; lãnh đạo Công ty và các phòng ban, phân xưởng, đơn vị trực thuộc và 85 CNLĐ xuất sắc…

 
Các đại biểu dự gặp mặt kỷ niệm 67 năm ngày Than Hòn Gai tiếp quản và phát triển
 
    Diễn văn ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng 67 năm tiếp quản và phát triển Than Hòn Gai do Chủ tịch Công đoàn Công ty Vũ Đại Chung trình bày, nêu rõ: Sau khi Pháp rút khỏi vùng Mỏ, ngày 15/5/1955, Xí nghiệp Quốc doanh than Hòn Gai, nay là Công ty Than Hòn Gai ra đời. Xí nghiệp đã tiếp quản toàn bộ cơ sở sản xuất của Công ty mỏ than Bắc Kỳ của Pháp. Trải qua 67 năm với nhiều thuận lợi song cũng không ít khó khăn, Công ty Than Hòn Gai - TKV đã phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, đoàn kết, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất kinh doanh. Qua từng giai đoạn lịch sử, tập thể cán bộ, CNLĐ Than Hòn Gai đã đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức, không ngừng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, gìn giữ và nâng cao giá trị thương hiệu Than Hòn Gai, phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu của ngành Than và của đất nước trong thời kỳ đổi mới. Trong những năm gần đây, ngoài việc tăng cường đầu tư xây dựng các dự án nhằm đẩy mạnh sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc, bảo vệ môi trường, Công ty Than Hòn Gai còn làm tốt công tác chăm lo đời sống, thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua, phong trào văn hóa thể thao được phát triển rộng khắp. Tất cả đã góp phần làm nên thành công của Than Hòn Gai trong những năm qua.
 
 
Chủ tịch Công đoàn Công ty Vũ Đại Chung ôn truyền thống 67 năm ngày Than Hòn Gai tiếp quản và phát triển
 
     Năm 2022, là năm đại dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của TKV nói chung và Công ty Than Hòn Gai nói riêng. Song, với tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm” của người thợ mỏ cùng truyền thống đoàn kết vượt khó của cán bộ, đảng viên, công nhân lao động, Công ty đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh Tập đoàn giao năm 2022. Qua gần 5 tháng đầu năm 2022, kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty đạt được tốt nhất trong gần 10 năm trở lại đây, đặc biệt là sản lượng than hầm lò tăng gần 20%, đạt 704.000 tấn, bằng 37,05% KH năm, đời sống vật chất và tinh thần của CNLĐ không ngừng được cải thiện với thu nhập bình quân đạt trên 15 triệu  đồng/người/tháng. Theo kế hoạch SXKD năm 2022, Than Hòn Gai phấn đấu sản xuất trên 2 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ trên 2,1 triệu tấn; đào trên 15.300 m lò; tổng doanh thu đạt trên 2.500 tỷ đồng.
 
 
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Bùi Khắc Thất phát biểu chúc mừng và cảm ơn các thế hệ CB,
CNLĐ Than Hòn Gai nhân kỷ niệm 67 năm ngày Than Hòn Gai tiếp quản và phát triển
 
     Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Bùi Khắc Thất, thay mặt lãnh đạo Công ty gửi lời tri ân sâu sắc tới các đồng chí nguyên lãnh đạo Công ty qua các thời kỳ đã dày công xây dựng, cống hiến cho sự phát triển của Than Hòn Gai trong suốt 67 năm qua. Đồng thời, chúc mừng cán bộ, CNLĐ Công ty nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Than Hòn Gai tiếp quản và phát triển, và gửi lời cảm ơn tới lớp lớp các thế hệ CNVCLĐ đã và đang hăng say lao động sản xuất để Than Hòn Gai có được vị thế như ngày hôm nay. Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Bùi Khắc Thất nhấn mạnh, CB, CNLĐ Than Hòn Gia luôn tự hào với truyền thống của Công ty, luôn đoàn kết, vượt khó để có Than Hòn Gia phát triển và tin tưởng, với truyền thống quý báu “Kỷ luật và Đồng tâm” của công nhân vùng Mỏ và truyền thống hào hùng 67 năm tiếp quản và phát triển của Công ty, tập thể CB, CNVCLĐ Than Hòn Gai sẽ tiếp nối, phát huy và xây dựng Than Hòn Gai ngày càng phát triển vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển bền vững của Tập đoàn TKV.
 
 
Tuyên dương khen thưởng các tập thể xuất sắc
 
     Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022, Công ty đã tuyên dương khen thưởng 27 tập thể và 85 cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất 5 tháng đầu năm 2022.