Tiễn công nhân lên đường nhập ngũNgày 23 tháng 02 năm 2016, Lúc 16:44
Nguyễn Xuân Trường

      Thực hiện Quyết định số 80/QĐ – UBND ngày 12/01/2016 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hạ Long về kế hoạch giao chỉ tiêu gọi công nhân nhập ngũ năm 2016. Sau kết quả khám tuyển do Hội đồng nghĩa vụ Quân sự TP. Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh tổ chức, Công ty Than Hòn Gai – TKV có 02 công nhân vinh dự trúng tuyển, đó là: Đ/c Vũ Ngọc Thái, số thẻ 6408 – PX. Sàng tuyển Chế biến; đ/c Nguyễn Văn Nghĩa, số thẻ 6487 – PX. Số 5 – TC. Đây là hai công nhân được đánh giá có đủ sức khỏe và phẩm chất chính trị vững vàng.

     Nhằm động viên tinh thần và thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các đoàn thể, ngày 19/02/2016 vừa qua Công ty tổ chức gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2016. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đ/c Vũ Đại Chung – Phó Giám đốc, đ/c Bùi Ngọc Khang – Bí thư Đoàn thanh niên, đ/c Phạm Hữu Thanh – Phó Chủ tịch  Công đoàn Công ty cùng đại diện Hội CCB, các phòng ban Công ty, đại diện hai Phân xưởng có công nhân lên đường nhập ngũ. Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Công ty đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của hai tân binh trong lao động sản xuất. Đồng thời mong muốn với truyền thống của ngành Than, của cán bộ công nhân Công ty than Hòn Gai cùng bản lĩnh và ý chí của bản thân, hai đồng chí tân binh sẽ phấn đấu rèn luyện tốt trong môi trường quân ngũ, tích cực học tập, tu dưỡng đạo đức, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong bất kỳ điều kiện hoàn cảnh nào. Lãnh đạo Công ty cũng khẳng định, sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về, hai đồng chí sẽ được tiếp nhận trở lại làm việc và được hưởng những ưu tiên theo quy định.

      Phát biểu trong buổi gặp mặt, các tân binh đều thể hiện sự tự tin, phấn khởi sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Tân binh Vũ Ngọc Thái đã có lời phát biểu: được rèn luyện trong môi trường Quân đội là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm lớn của thế hệ trẻ với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đồng thời đồng chí cũng bày tỏ quyết tâm tiếp bước truyền thống các thế hệ cha ông đi trước, phát huy truyền thống cách mạng của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và nhân dân giao phó.

       Tại lễ giao nhận quân Thành phố Hạ Long, sáng ngày 23/02/2016, đại diện lãnh đạo Công ty đã bàn giao các tân binh cho đơn vị huấn luyện là: Tổng cục kỹ thuật – Bộ Quốc phòng, được biết trong đợt này TP. Hạ Long có 270 tân binh lên đường nhập ngũ.