THÁNG BA, MÙA CON ONG ĐI LẤY MẬTNgày 28 tháng 05 năm 2019, Lúc 05:55

      Hàng năm, mỗi dịp tháng ba về, chúng ta lại có dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, một ngày đã đi vào lịch sử nhân loại, biểu dương ý trí phấn đấu, khẳng định bản thân của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội.

Với số lượng nữ chiếm 9% trong tổng số lao động toàn Công ty than Hòn Gai - TKV, chị em nữ CNVCLĐ luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp Lãnh đạo giúp chị em nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy năng lực của bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

      Trong dịp 8/3/2019, Ban nữ công quần chúng Công ty đã triển khai thực hiện các hoạt động của Công đoàn than – Khoáng sản Việt Nam chỉ đạo, bên cạnh đó đã vận động chị em nữ công công đoàn đơn vị trực thuộc đăng ký các công trình, phần việc khó do nữ CNVC-LĐ đảm nhiệm. Tổ chức thăm hỏi 05 gia đình nữ CNVC-LĐ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên, 28 gia đình nữ CNVC-LĐ có chồng hy sinh trong sự nghiệp sản xuất than,  hỗ trợ Công đoàn bộ phận tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày 8/3/2019 với tổng số tiền trên 100 triệu đồng;  đề xuất Chuyên môn khen thưởng cho nữ CNVCLĐ toàn công ty và 80 nữ xuất sắc tiêu biểu biểu đi học tập trao đổi kinh nghiệm công tác nữ công kết hợp tham quan di tích lịch sử tại Thái Bình - Hà Nam - Hải Phòng 02 ngày 09-10/3/2019 với tổng số tiền gần 400 triệu đồng.

      Đây chính là những việc làm thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm của các cấp Lãnh đạo đối với công tác vận động nữ CNVC-LĐ trong giai đoạn mới, là động lực để chị em nữ CNVCLĐ thi đua lao động sản xuất, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

      Xin dành trọn ca từ  “Tháng ba, mùa con ong đi lấy”  mật để được ca ngợi, tôn vinh những người phụ nữ của chúng ta, những người biết hy sinh, chịu đựng và dịu dàng như những loài ong luôn đi tìm mật ngọt dâng cho cuộc đời này. Chúc cho  phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của nữ CNVCLĐ toàn Công ty gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, xứng đáng là những phụ nữ trong thời kỳ Công nghiệp hóa –Hiện đại hóa: “Tự tin – Tự trọng -  Trung hậu - Đảm đang”./.

 

 
 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             Phạm Thị Thu Huyền