Tiễn công nhân lên đường nhập ngũNgày 28 tháng 05 năm 2019, Lúc 05:21

       Thực hiện Quyết định của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hạ Long về kế hoạch giao chỉ tiêu gọi công nhân nhập ngũ năm 2019. Sau kết quả khám tuyển do Hội đồng nghĩa vụ Quân sự TP. Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh tổ chức, Công ty Than Hòn Gai – TKV có 02 công nhân vinh dự trúng tuyển, đó là: Đ/c Đoàn Hữu Quang công nhân PX. Số 1-TC và đ/c Bùi Văn Trường, công nhân PX. CĐVT - GK. Đây là hai công nhân được đánh giá có đủ sức khỏe và phẩm chất chính trị vững vàng.

 

 

      Nhằm động viên tinh thần và thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các đoàn thể, ngày 19/02/2019 vừa qua Công ty tổ chức gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019 và 02 công nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2018, hiện đã trở về làm việc tại Công ty. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Trung Toán – Phó Giám đốc (chủ trì), đ/c Vũ Đại Chung – Chủ tịch Công đoàn Công ty, đ/c Bùi Ngọc Khang – Bí thư Đoàn thanh niên, đ/c Nguyễn Thế Khá – Chủ tịch  Hội CCB Công ty cùng đại diện các phòng ban Công ty, đại diện gia đình và hai Phân xưởng có công nhân lên đường nhập ngũ. Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Công ty đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của hai tân binh trong lao động sản xuất. Đồng thời mong muốn với truyền thống của ngành Than, của cán bộ công nhân Công ty than Hòn Gai cùng bản lĩnh và ý chí của bản thân, hai đồng chí tân binh sẽ phấn đấu rèn luyện tốt trong môi trường quân ngũ, tích cực học tập, tu dưỡng đạo đức, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào. Lãnh đạo Công ty cũng khẳng định, sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về, hai đồng chí sẽ được tiếp nhận trở lại làm việc và được hưởng những ưu tiên theo quy định.

 

      Phát biểu trong buổi gặp mặt, các tân binh đều thể hiện sự tự tin, phấn khởi sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Tân binh Đoàn Hữu Quang đã có lời phát biểu: được rèn luyện trong môi trường Quân đội là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm lớn của thế hệ trẻ với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đồng thời đồng chí cũng bày tỏ quyết tâm tiếp bước truyền thống các thế hệ cha ông đi trước, phát huy truyền thống cách mạng của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

 

      Tại lễ giao nhận quân Thành phố Hạ Long, sáng ngày 20/02/2019, đại diện lãnh đạo Công ty đã bàn giao 02 tân binh cho đơn vị huấn luyện là: Tổng cục kỹ thuật – Bộ Quốc phòng, trong đợt này TP. Hạ Long có 255 tân binh lên đường nhập ngũ.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       Nguyễn Xuân Trường