Đảng bộ Than Quảng Ninh đón nhận Huân chương Lao động hạng NhấtNgày 13 tháng 07 năm 2016, Lúc 08:25

Sáng nay 8/7, tại Quảng Ninh, Đảng bộ Than Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (13/7/1996-13/7/2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

 

Tới dự có đồng chí Phạm Viết Thanh, Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TƯ và các đại biểu đại diện các cơ quan, ban ngành TƯ; đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh và các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Về phía Tập đoàn TKV và Đảng ủy TQN có các đồng chí: Lê Minh Chuẩn, Đại biểu Quốc hội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; Đặng Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy TQN; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐTV, Ban lãnh đạo điều hành, Công đoàn TKV; các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy TQN; Đoàn TQN; Bí thư Đảng ủy, Giám đốc các đơn vị thuộc Đảng ủy TQN; các Anh hùng Lao động; các đồng chí nguyên lãnh đạo Tập đoàn, nguyên lãnh đạo Đảng ủy TQN và 155 đảng viên xuất sắc...

Diễn văn kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng bộ TQN (13/7/1996-13/7/2016) do đồng chí Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy TQN trình bày đã nêu rõ, Đảng bộ TQN được thành lập theo Quyết định số 43-QĐ/TU ngày 13/7/1996 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, là Đảng bộ cấp trên cơ sở, trực thuộc Tỉnh ủy Quảng Ninh, bao gồm các tổ chức cơ sở đảng trong các đơn vị thuộc Tổng Công ty Than Việt Nam, nay là Tập đoàn TKV đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; toàn Đảng bộ khi thành lập có 29 chi, đảng bộ cơ sở, với 10.652 đảng viên, đến nay Đảng bộ TQN đã có 45 cơ sở đảng trực thuộc với trên 19.000 đảng viên.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ TQN đã qua bốn kỳ đại hội. Mỗi kỳ Đại hội và mỗi giai đoạn, Đảng bộ đã đề ra chủ trương, giải pháp, nghị quyết và những mục tiêu cụ thể cùng với sự quyết tâm rất lớn của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy Quảng Ninh, sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng bộ TQN với Đảng bộ Tập đoàn và Công đoàn TKV, hoạt động của Đảng bộ TQN luôn được duy trì có hiệu quả, đã lãnh đạo các cơ sở SXKD thuộc TKV trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kế hoạch SXKD hàng năm, xây dựng tổ chức đảng TSVM, góp phần quan trọng hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ SXKD của Tập đoàn TKV, được Tỉnh ủy Quảng Ninh luôn công nhận là Đảng bộ TSVM... Với kết quả đạt được, năm 2007, Đảng bộ TQN đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; năm 2016 vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích của Đảng bộ TQN, của cán bộ, đảng viên, công nhân ngành Than đạt được trong 20 năm qua. Đảng ủy TQN đã xây dựng các nghị quyết, kế hoạch, cụ thể hóa chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy Quảng Ninh, chỉ đạo các cơ sở đảng thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên; thực hiện kế hoạch SXKD, nỗ lực bảo vệ môi trường, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội..., góp phần quan trọng xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh. Trong giai đoạn tới, Đảng ủy TQN tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy Tập đoàn xây dựng đảng bộ các cấp trong sạch vững mạnh, nâng cao vai trò lãnh đạo, năng lực và sức chiến đấu của tổ chức đảng, vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, lãnh đạo các đơn vị khắc phục khó khăn, đẩy mạnh cơ giới hóa, nâng cao năng suất lao động, giảm giá thành, chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và đời sống thợ mỏ ngày càng tốt hơn. Đồng thời, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên, ranh giới mỏ, bảo vệ môi trường, công tác quản lý đảng viên... Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục cùng ngành Than tháo gỡ khó khăn, luôn đồng hành, tạo điều kiện, hỗ trợ để ngành Than phát triển bền vững, đáp ứng nhu cầu than cho nền kinh tế quốc dân, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TQN lần thứ IV và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV chúc mừng những thành tích của Đảng bộ TQN, đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ TQN qua các thời kỳ góp phần xây dựng Tập đoàn phát triển lớn mạnh. Với số lượng đảng viên chiếm trên 65% đảng viên trong toàn Tập đoàn, trong 20 năm qua, Đảng bộ TQN đã luôn gắn liền với quá trình xây dựng và phát triển của Tập đoàn. Đảng bộ TQN và Đảng bộ Tập đoàn đã luôn phối hợp chặt chẽ, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện mục tiêu chung vì sự phát triển bền vững của Tập đoàn. Đồng chí Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, Đảng ủy TQN và Đảng ủy Tập đoàn tiếp tục phối hợp lãnh đạo, thực hiện các giải pháp đẩy mạnh phát triển sản xuất, thực hiện tái cơ cấu giai đoạn 2016-2020, đáp ứng nhu cầu than trong nước kết hợp với nhập khẩu than. Đồng thời, tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng và người đứng đầu, xây dựng đảng bộ các cấp trong sạch vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia mà Đảng và Nhà nước đã giao cho...

Nhân dịp này, Đảng bộ TQN đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch Nước trao tặng. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc tỉnh Quảng Ninh tặng bức trướng “Phát huy truyền thống kỷ luật, đồng tâm, xây dựng Đảng bộ TQN trong sạch vững mạnh” cho Đảng bộ TQN.