Hội thi cán bộ Công đoàn giỏi năm 2016 thành công tốt đẹpNgày 19 tháng 10 năm 2016, Lúc 11:09

    Sáng nay 18/10, vòng chung kết Hội thi cán bộ Công đoàn giỏi năm 2016 Công đoàn TKV đã thành công tốt đẹp. Công đoàn TKV đã tổng kết và trao giải cho các thí sinh đạt giải.

 

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn TKV lần thứ III (nhiệm kỳ 2013-2018) về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Công đoàn TKV đã tổ chức Hội thi cán bộ Công đoàn giỏi năm 2016. Hội thi được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Công đoàn TKV 1/7 (1996-2016) và là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936-2016).

Hội thi được tổ chức theo 4 khu vực gồm Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí - Đông Triều và khu vực Hà Nội - Thái Nguyên - Lạng Sơn. Tại các khu vực đã có 42 thí sinh dự thi là cán bộ công đoàn chuyên trách và bán chuyên trách của các đơn vị thuộc Tập đoàn TKV. Các nội dung thi gồm thi thuyết trình; trả lời câu hỏi và xử lý tình huống theo hình thức sân khấu hóa. Qua hội thi cấp khu vực đã lựa chọn 12 thí sinh xuất sắc dự thi vòng chung kết diễn ra từ tối 17/10 đến 18/10 tại Cung Văn hóa Lao động Việt - Nhật, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Kết quả: Công đoàn TKV đã trao giải Nhất cho đồng chí Nguyễn Thị Hằng của Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông; đồng chí Lê Thị Kim Ánh và Đỗ Đình Tám của Công đoàn Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ đạt giải Nhì; đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà của Công đoàn Công ty than Uông Bí; Đào Thị Ngọc Bích của Công đoàn Công ty than Cao Sơn và Phạm Qúy Dân của Công đoàn Công ty than Hạ Long đạt giả Ba và trao giải Khuyến khích cho 6 đồng chí.

BTC cũng trao các giải phụ phần thi thuyết trình; xử lý tình huống cho các thí sinh; trao giải biên đạo xuất sắc phần thi tiểu phẩm cho đồng chí Nguyễn Ngọc Hanh, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ; vai nữ diễn viên xuất sắc cho đồng chí Trần Phương Điệp, Công đoàn Công ty than Hòn Gai và diễn viên nam xuất sắc cho đồng chí Phùng Khắc Huy, Công đoàn Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ…

Đồng chí Nguyễn Xuân Hán, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm của các thí sinh, sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo, Công đoàn các đơn vị góp phần vào thành công của Hội thi. Thông qua tổ chức Hội thi, nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn các cấp về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, kiến thức pháp luật, xã hội. Các nội dung liên quan đến hoạt động công đoàn, phong trào CNVCLĐ và người lao động; những vấn đề trọng tâm mà Tập đoàn và Công đoàn TKV đang thực hiện như tái cơ cấu, tinh giản lao động; cơ giới hóa, áp dụng công nghệ mới; phong trào lao động sáng tạo; công tác AT-VSLĐ; chế độ chính sách; chăm lo đời sống của người lao động… Hội thi là dịp để đánh giá trình độ, năng lực, kỹ năng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn để tiếp tục định hướng, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, đồng thời, tăng cường giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức mới, nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ công đoàn, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Một số hình ảnh: