Đăng nhập email check mail
Giới thiệu chung

      

          Xí nghiệp quốc doanh than Hòn Gai được thành lập ngày 15/5/1955 - Sau nhiều lần thay đổi tổ chức, tên gọi nay là Công ty than Hòn Gai, thành viên của Tổng công ty than Việt Nam, đến nay vừa tròn 57 năm (15/5/1955-15/5/2012).

          Ngay sau khi chủ quyền thuộc về tay mình, công nhân, cán bộ  than Hòn Gai đã bắt tay ngay vào công cuộc khôi phục, hàn gắn vết thương chiến tranh cũng như  sự phá hoại của bọn chủ mỏ, Thực dân Pháp trước khi buộc phải trao trả chủ quyền cho công nhân mỏ.

          Suốt 57 năm gian khổ phấn đấu, vượt qua bao thử thách, khó khăn , có cả sự hy sinh xương máu, xí nghiệp  quốc doanh than Hòn Gai nay là Công ty than Hòn Gai đã thực sự trưởng thành và không ngừng phát triển.

          Thời gian 57 năm so với lịch sử không nhiều, nhưng thợ mỏ than Hòn Gai đã ghi vào lịch sử vẻ vang của mình những dấu son chói ngời không thể nào quên.

          Trong chiến tranh, thợ mỏ than Hòn Gai vừa giữ vững, duy trì, bảo vệ và phát triển sản xuất, vừa chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu, đồng thời sẵn sàng chi viện cho tiền tuyến lớn Miền  Nam ruột thịt , Lớp lớp thợ mỏ trẻ đã lên đường vào nam chiến đấu " Xẻ dọc Trường sơn đi đánh Mỹ mà lòng phơi phới dậy tương lai" Nhiều người đã lập chiến công vẻ vang  được tặng thưởng huân, huy chương, danh hiệu: Dũng sĩ diệt Mỹ, diệt xe  cơ giới của địch.

          Hơn 20 năm Thực hiện công cuộc đổi mới  thợ mỏ than Hòn Gai lại tiếp tục tô thắm truyền thống kiên cường, bất khuất, thông minh, sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh , sản lượng than tăng dần. Năm 2011 đạt trên 3 triệu tấn than, một năng suất chưa từng có trong suốt nhiều năm qua, đời sống công nhân ,cán bộ không ngừng được cải thiện, chất lượng cuộc sống ngày một nâng lên. Cơ sở vật chất kỹ thuật không ngừng đổi mới và tăng cường theo hướng CNH hiện đại hoá. Diện khai thác than ngày càng mở rộng đáp ứng yêu cầu phát triển.

          Nhân dịp kỷ niệm 57 năm tiếp quản  và phát triển than Hòn gai. Ban chấp hành Đảng bộ ,Ban giám đốc, Ban thường vụ Công đoàn và Ban thường vụ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công ty than Hòn gai tổ chức biên soạn cuốn “ 57 năm tiếp quản và phát triển than Hòn Gai (1955-2012)” để các thế hệ thợ mỏ than Hòn gai có dịp ôn lại truyền thống kỷ luật và đồng tâm" Kiên cường ,bất khuất, lao động dũng cảm sáng tạo trong sản xuất kinh doanh cũng như xây dựng hệ thống tổ chức Đảng, công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty…

          Lớp lớp thế hệ cán bộ, công nhân mỏ than Hòn gai luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của mình, tự hào về những danh hiệu cao quí mà của Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã trao tặng cho thợ mỏ than Hòn gai 57 năm qua.

          Nhân dịp ngày lễ trọng thể này Công ty than Hòn gai xin chân thành biết ơn các thế hệ  cán bộ, công nhân mỏ đã gian khổ hy sinh trong lao động sản xuất, công tác, trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Biết ơn khu uỷ  Hồng Quảng, tỉnh Quảng Ninh, Bộ công thương, Bộ công nghiệp nặng, Bộ năng lượng, Bộ Điện và Than, Bộ Mỏ và than, Tổng công ty than Quảng Ninh, Tổng công ty mỏ việt nam, Tổng công ty than Việt nam và tập đoàn than Việt nam ngày nay đã luôn luôn quan tâm ,chỉ đạo và tạo mọi điều kiện cho xí nghiệp quốc doanh than Hòn gai, nay là Công ty than Hòn gai phát triển sản xuất kinh doanh và không ngừng cải thiện đời sống cho cán bộ , công nhân.

          Cám ơn đảng bộ chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân địa phương... đã quan tâm giúp đỡ và gắn bó với công nhân, cán bộ than Hòn Gai suốt 57 năm qua.

CÔNG TY THAN HÒN GAI-TKV

Địa chỉ trụ sở : 169- Lê Thánh Tông-P. Hồng Gai-TP. Hạ Long-Quảng Ninh
Điện thoại : (0333).825233    FAX : (0333).826 085
Tài Khoản : 0141000000246- Ngân hàng Ngoại thương Quảng Ninh - Mã số thuế: 57 00100256-063.
Phụ trách nội dung: Bùi Khắc Thất.          Email: Giaodich@thanhongai.com.vn
Giấy phép hoạt động số: 11/GP-STTTT ngày 05/09/2014 Sở thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Ninh