Giao lưu Văn nghệ và thi hát Karaoke các khu tập thể công nhânNgày 28 tháng 05 năm 2019, Lúc 12:36
Tối 12/5, tại Khu tập thể công nhân Giáp Khẩu, Công ty tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và thi hát Karaoke các khu tập thể công nhân giữa thợ mỏ Khu tập thể Giáp Khẩu và thợ mỏ Khu tập thể Thành Công.

      Tới dự và cùng tham gia chương trình có các đồng chí: Nguyễn Quang Tê, Trưởng Ban Tuyên giáo Công đoàn TKV; Bùi Khắc Thất, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc; Vũ Đại Chung - Chủ tịch Công đoàn Công ty và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên; lãnh đạo phường Hà Khánh; lãnh đạo các phòng ban, phân xưởng và đông đảo cán bộ, công nhân tại các khu tập thể của Công ty than Hòn Gai.

 

      Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Quân - Phó Giám đốc Công ty mong muốn những lời ca, tiếng hát của thợ mỏ Than Hòn Gai sẽ góp phần nâng cao đời sống tinh thần, khẳng định thợ mỏ không những giỏi trong lao động sản xuất mà còn có khả năng hát hay, múa giỏi…

 

      Chương trình thi hát Karaoke giữa thợ mỏ Khu tập thể Giáp Khẩu và thợ mỏ Khu tập thể Thành Công do các thợ mỏ thể hiện gồm các tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca..., cùng với những tiết mục giao lưu đặc sắc của Đội văn nghệ xung kích Than Hòn Gai, của phường Hà Khánh, của đại biểu Công đoàn TKV, của vợ thợ mỏ và đặc biệt là tiết mục song ca của đồng chí Bùi Khắc Thất, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc với nghệ sỹ vùng mỏ Lệ Quyên bài hát “Anh hãy về quê em” và tiết mục kèn lá độc đáo của thợ mỏ Vàng A Chua - dân tộc H.Mông…

 

      Các bài hát có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, quê hương đất nước, ca ngợi người thợ mỏ, nhịp sống sản xuất sôi động của ngành than…đã tạo nên một đêm nhạc sôi động, hấp dẫn, thu hút từ đầu đến cuối chương trình. Tất cả lãnh đạo, đại biểu và thợ mỏ cũng hát và những tràng pháo tay không ngớt tạo nên bầu không khí vui vẻ, gần gũi, gắn bó.

 

      Kết quả, với tổng số 628 điểm, Khu tập thể Thành Công đạt giải Nhất, phần thưởng là 20 triệu đồng và Khu tập thể Giáp Khẩu đạt giải Nhì với số điểm 615 điểm, phần thưởng là 15 triệu đồng. Ngoài ra, Giám đốc Công ty đã thưởng thêm cho mỗi đội 10 triệu đồng.

 

Đây là một trong chuỗi các hoạt động do chuyên môn và Công đoàn Công ty than Hòn Gai tổ chức nhân dịp tháng công nhân năm 2019 và chào mừng 64 năm ngày Than Hòn Gai tiếp quản và phát triển 15/5 (1955-2019).

 

 
 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       Thu Huyền