TẶNG QUÀ THĂM HỎI GIA ĐÌNH CÔNG NHÂN CÓ CON MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU 2019Ngày 16 tháng 09 năm 2019, Lúc 15:20

      Nhân dịp đón Tết trung thu , ngày 11/9/2019 Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty than Hòn Gai đã đến thăm hỏi động viên gia đình công nhân Từ Thanh Thế -  Phân xưởng số 6 – Giáp Khẩu có con trai là cháu Từ Đức Tuấn 18 tháng tuổi mắc căn bệnh suy giảm miễn dịch thể kết hợp (Hội chứng Wiskott – Aldrich) là hội chứng hiếm gặp. Ở Việt Nam có khoảng 10 trẻ mắc bệnh và Tỉnh Quảng Ninh có cháu Tuấn mắc phải căn bệnh này.

 

 

      Cháu Tuấn được phát hiện mắc bệnh sau khi sinh 01 ngày và điều trị cho tới thời điểm hiện tại. Hàng tháng gia đình phải đưa cháu lên bệnh viện tiêm thuốc ức chế không cho các nốt mẩn đó mọc lên. Chi phí cho mỗi lần tiêm là 10 triệu đồng chưa kể các chi phí khác. Nhưng theo khuyến cáo của bác sỹ, phương pháp điều trị này chỉ là điều trị triệu chứng, ghép tủy là phương pháp duy nhất để cứu chữa cho cháu. Bác sỹ đã chỉ định ghép tủy và tìm nguồn hiến tương thích 100% là chị gái của cháu. Theo chỉ định của bác sỹ dự kiến tháng 12/2019 sẽ thực hiện ghép tủy cho cháu và đây cũng là ca ghép tủy đầu tiên tại Việt Nam(Chi phí dự kiến khoảng 1,5 tỷ đồng). Hoàn cảnh gia đình công nhân Từ Thanh Thế gặp rất nhiều khó khăn trong việc lo chi phí chữa bệnh cho con. Được biết anh trai của cháu cũng bị mất khi 07 tháng tuổi vì căn bệnh này.

 

 

      Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cùng nhau chia sẻ khó khăn, Ban chấp hành công đoàn phân xưởng số 6 - Giáp Khẩu cũng đã kêu gọi CNVCLĐ tại đơn vị quyên góp với số tiền gần 15 triệu đồng để ủng hộ gia đình. Công ty cũng đã triển khai trương trình trợ cấp khó khăn với số tiền 3 triệu đồng; Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty trực tiếp đến gia đình động viên, chia sẽ và trợ cấp thăm hỏi số tiền Công đoàn là 3 triệu đồng, Đoàn thanh niên 1 triệu đồng.  Cũng trong dịp này Công đoàn TKV cũng tặng quà cho cháu Tuấn nhập dịp Tết trung thu số tiền 1 triệu đồng. Bên cạnh đó gia đình cháu Tuấn cũng đang nhận được sự ủng hộ chia sẻ của CNVCLĐ trong Công ty, các tổ chức thiện nguyện, các cá nhân hảo tâm giúp đỡ. Rất mong muốn nhận được nhiều hơn nữa những tình cảm của mọi người, cộng đồng và xã hội giúp cháu và gia đình vượt qua khó khăn, có thêm kinh phí để thực hiện ca phẫu thuật ./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 Phạm Thị Thu Huyền