37 chuyến xe miễn phí đưa công nhân Than Hòn Gai về quê ăn TếtNgày 16 tháng 02 năm 2024, Lúc 14:12
Để người lao động về quê vui Tết an toàn, sáng 5/2, (tức 26 tháng Chạp) Công ty Than Hòn Gai tổ chức 37 chuyến xe miễn phí đưa 1.635 công nhân thợ mỏ và gia đình về các địa phương. Đây là đơn vị có số lượng xe đưa đón và công nhân tham gia nhiều nhất trong các đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).

Tết năm nay, Công ty Than Hòn Gai bố trí 37 xe đưa công nhân và người thân về quê ăn Tết. Các chuyến xe miễn phí do Công ty tổ chức sẽ đưa những thợ mỏ và gia đình của họ về nhiều tỉnh, thành phố, như: Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Giang, Điện Biên...
 
Từ sáng sớm ngày 26 tháng Chạp, nhiều công nhân Công ty Than Hòn Gai đã có mặt tại Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật háo hức chờ lên xe về quê ăn Tết.
 
Hành lý của công nhân Công ty Than Hòn Gai và người thân được sắp xếp gọn gàng trước giờ xe chạy.
 
Trước giờ xe lăn bánh, lực lượng lái xe và tình nguyện viên của Công ty rà soát kỹ danh sách công nhân và người thân, đảm bảo xe phục vụ được tốt nhất.
 
Thợ lò Nguyễn Thành Vinh, Phân xưởng Khai thác 5 (Công ty Than Hòn Gai) vui mừng chia sẻ: "Năm nay tôi cùng vợ, con tiếp tục đồng hành đi xe của Công ty về Nghệ An đón Tết. Việc tổ chức đi xe tập trung như thế này rất an toàn và yên tâm".

 

Lãnh đạo Công ty Than Hòn Gai tặng lì xì may mắn, chúc Tết công nhân và gia đình trước khi khởi hành về quê.
 
Niềm vui của công nhân khi được lãnh đạo Công ty chúc Tết, lì xì.
 
Cùng với Công ty Than Hòn Gai dịp Tết này, các đơn vị của TKV tổ chức 300 chuyến xe đưa hơn 12.000 cán bộ, công nhân, người lao động cùng người thân của họ về quê ăn Tết.
 
Sau kỳ nghỉ lễ, ngày mùng 5 Tết, Công ty Than Hòn Gai tiếp tục đón công nhân quay trở lại đơn vị ra quân sản xuất đầu năm.
 
                                                                                                                                Theo Phạm Tăng báo Quảng Ninh