Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp thăm và làm việc tại Công ty Than Hòn GaiNgày 07 tháng 06 năm 2017, Lúc 09:39

Ngày 5/6, Đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH do Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công ty Than Hòn Gai liên quan đến việc thực hiện chế độ lao động, tiền lương đối với người lao động.

222

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp (đứng thứ 2 từ trái sang),xuống thăm điều kiện làm việc của công nhân Công ty Than Hòn Gai.

 

Theo báo cáo của Công ty Than Hòn Gai, hiện nay đơn vị có tất cả 14 phòng, ban; 22 phân xưởng sản xuất với hơn 5.600 cán bộ, công nhân viên. Năm 2017, Công ty đặt kế hoạch sản xuất với sản lượng khai thác hơn 2,3 triệu tấn than. Riêng 5 tháng đầu năm nay, Than Hòn Gai đã sản xuất được gần 1,4 triệu tấn (đạt hơn 58% so với kế hoạch năm). Từ đầu năm đến nay, lương bình quân của thợ đò đạt hơn 14,3 triệu đồng/người/tháng.

Liên quan đến tiền lương của người lao động hàng tháng, Công ty thực hiện chi trả theo hình thức chuyển vào tài khoản ATM của từng cá nhân người lao động vào khoảng thời gian từ ngày 20 đến ngày 25. Đối với chế độ bồi dưỡng hiện nay, Công ty đã bố trí bếp ăn tự chọn định lượng theo mức 65.000 đồng/người/ca; ăn công nghiệp 26.000 đồng/người/ca; bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật 15.000 đồng/người/ca.

Về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, Công ty đã đóng đúng, đủ những chế độ này cho đối tượng cán bộ, công nhân viên không xác định thời hạn và có xác định thời hạn từ đủ 12 tháng đến 36 tháng. Đặc biệt, khi người lao động ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp đều được Công ty giới thiệu đến bệnh viện khám và chữa trị đúng chế độ…

222
Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp (đứng thứ 2 từ trái sang) đã đến thăm và tặng quà cho công nhân Phân xưởng khai thác số 6, Công ty Than Hòn Gai.
222
Lãnh đạo Công ty Than Hòn Gai động viên công nhân Phân xưởng khai thác số 6 tiếp tục lao động hăng say...

 

Sau khi nghe báo cáo và trực tiếp xuống lò thăm điều kiện làm việc của công nhân Phân xưởng khai thác số 6 (khai trường Thành Công), Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp đã đánh giá cao những nỗ lực của Công ty trong việc chăm lo đời sống cho công nhân lao động hiện nay. Đồng chí yêu cầu, Công ty phải phát huy những kết quả đó để tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân. Đồng thời chú trọng đến công tác an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất.

Bên cạnh đó, Công ty phải thường xuyên thực hiện đầy đủ chế độ, tiền lương đối với người lao động. Đặc biệt, đồng chí cũng nhấn mạnh trong những năm tới, trong điều kiện sản xuất ngày càng xuống sâu, sẽ khó khăn hơn, Công ty phải tìm những giải pháp sản xuất phù hợp nhằm tăng năng suất, đảm bảo thu nhập, ổn định cuộc sống cho cán bộ, công nhân viên.

                                                                                                                        Theo Phạm Tăng (Báo Quảng Ninh)